Các sản phẩm thực phẩm của Canada được giới thiệu tại sự kiện bao gồm nhiều loại cá và hải sản tươi sống từ các vùng biển Đại Tây Dương và Thái Bình Dương của Canada (tôm hùm, hàu, cá tuyết, cua tuyết, ốc vòi voi, nhím biển, cá hồi và cá bơn), thịt bò thượng hạng AAA từ tỉnh bang Alberta, hoa quả tươi và khô từ British Columbia, cùng với si rô phong, rượu vang và bia tươi.
Khách mời tham gia sự kiện
Ngài Tổng lãnh sự phát biểu: “Chúng tôi tự hào giới thiệu đến các bạn những món đặc sản lừng danh của Canada. Nhờ có tài nguyên đất đai rộng lớn, đa dạng và nguồn nước lạnh tinh khiết, chúng tôi có thể phát triển ngành công nghiệp thực phẩm đẳng cấp thế giới với những sản phẩm chất lượng cao và hương vị tuyệt hảo và thân thiện môi trường.”
Việt Nam là đối tác thương mại hàng đầu của Canada trong các nước ASEAN. Nông sản thực phẩm và hải sản là những mặt hàng quan trọng trong quan hệ giao thương giữa hai nước. Xuất khẩu nông sản thực phẩm và hải sản từ Canada vào Việt Nam đã tăng hơn gấp đôi trong năm 2017, đạt 612 triệu đô la Canada.
Bếp trưởng đang chế biến ốc vòi voi (loại hải sản duy nhất có từ Canada)
Ngài Tổng lãnh sự chia sẻ thêm: “Tôi rất vui mừng khi các sản phẩm thực phẩm và đồ uống của Canada ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Chúng tôi mong chờ sẽ có thêm nhiều cơ hội giao thương hơn nữa được mở ra với Hiệp định CPTPP”.
Tôm Canada
Nhiều đối tác Canada và Việt Nam đã tham gia đóng góp tạo nên thành công của sự kiện “Tinh hoa Ẩm thực Canada”, bao gồm: chính quyền các tỉnh bang Alberta, British Columbia và Nova Scotia của Canada; các công ty của Việt Nam như Cfoods, Calisa Foods, Indoguna Vina Food Service, Oakland Seafood, TDfood, Sarimi Fruits, Monocle Group, Queen Food, Orana Vietnam, Stherb Vietnam, Minh Đăng và LIBIS.
Trung Việt