Gà viên sốt cà chua
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
400 g thịt gà xay
150 g hành tây
2 lòng đỏ trứng gà
300 g cà chua
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, đường, dầu hào, nước
Băm nhỏ hành tây, cà chua. Trộn thịt gà với hành tây, 5 g muối và 2 g hạt tiêu. Nặn thịt gà thành viên tròn vừa ăn.
Làm nóng chảo dầu, chiên vàng thịt gà với lửa vừa, để sang bên cạnh.
Tiếp tục làm nóng chảo với một thìa dầu ăn, đảo cà chua khoảng 2 phút, thêm 50 ml nước, 5 g muối, 15 g đường, 15 g dầu hào.
Đun đến khi sốt sánh thì thêm thịt gà vào trộn đều, nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp, cho ra đĩa.
Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Nấm đùi gà xào bơ tỏi
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Điện máy xanh
Nguyên liệu:
2-3 cây nấm đùi gà (200 gr)
Tỏi: 1 củ to
1 quả ớt hiểm
Hành lá
Gia vị: Bơ thực vật, dầu ăn, nước tương, đường, dầu hào
Cách làm:
Cắt bỏ phần chân nấm, ngâm trong nước muối loãng khoảng 3 - 5 phút, rửa lại với nước và để ráo. Dùng dao cắt nấm thành từng khúc dày khoảng 1,5 cm.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn (hoặc bơ) vào, phi một nửa chỗ tỏi cho vàng thơm rồi vớt ra. Dùng dầu ăn (bơ) đó chiên hơi sém vàng các lát nấm. Việc chiên qua nấm sẽ giúp nấm có lớp vỏ giòn bên ngoài, ăn sẽ bắt miệng hơn.
Cho 1 thìa bơ vào chảo, cho phần tỏi còn lại cùng với hành lá và ớt băm vào xào thơm sau đó trút phần nấm chiên vào. Thêm một thìa nước tương, một thìa dầu hào, một ít đường vào đảo đều để các lát nấm ngấm bơ và vị mặn là được. Bỏ nấm ra đĩa ăn, rắc phần tỏi phi trước đó lên trên.
Canh đu đủ nấu sườn
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300g sườn non
300g đu đủ
Hành lá, ngò rí
Cách làm:
Sườn rửa sạch, sau đó bắt lên bếp một nồi nước 250ml cho thêm chút muối. Khi nước trong nồi sôi, cho sườn vảo 2 - 3 phút thì vớt ra, bỏ nước trụng đi.
Bắt một nồi với khoảng 700ml nước lên bếp, đợi khi nước sôi bạn cho sườn đã sơ chế lúc đầu vào. Hầm sườn khoản 30 phút cho nước dùng ngọt.
Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc
Hành ngò thái nhỏ.
Khi sườn hầm vừa chín thì cho đu đủ vảo nấu thêm 10 phút rồi nêm nếm cho hợp khẩu vị thì tắt bếp.
Múc canh đu đủ nấu sườn ra tô, rắc hành ngò lên trên.
Canh đu đủ nấu sườn là món canh rất dễ làm và dễ ăn, vị ngọt thanh của món canh này rất đặc biệt và không thể lẫn với bất kì món canh nào khác.
Theo Tiêu dùng (tieudung.vn)