Theo ghi nhận, chiều tối ngày đầu năm mới (1/1) tại siêu thị Aeon Tân Phú (TP Hồ Chí Minh), sườn non heo được bán giá 290.000 đồng/kg đắt hơn nhiều so với thịt bò.
Các cú sốc về giá heo trong thời gian qua đã khiến nhiều người bắt đầu nghĩ đến sử dụng thịt đông lạnh thay thế.
|
Không chỉ sườn non, các mặt hàng thịt heo tại đây đều được bán giá cao cách xa giá thịt thị trường tại thời điểm hiện tại. Cụ thể, thịt ba rọi 220.000 đồng/kg, sườn già heo 180.000 đồng/kg, nạc dăm 210.000 đồng/kg, thịt vai heo và cốt lết đồng giá 175.000 đồng/kg.
Trong khi đó, sáng nay (2/1), giá thịt heo bán lẻ tại các chợ trên địa bàn TP giảm khoảng 10.000 đồng/kg so với thời điểm cao giá. Sườn heo sáng nay còn 160.000 đồng/kg, ba rọi 150.000 đồng/kg, nạc heo 130.000 đồng/kg.
Theo nhiều người tiêu dùng nhận định, thích mua thịt heo tại chợ vì mới mổ, còn tươi, ăn sẽ ngon hơn. Nhưng ngại vì giá thịt heo đang quá cao nên nhiều người quyết định thay đổi chuyển sang chọn mua thịt heo đông lạnh.
“Thông thường chị em nội trợ sẽ chê, không thích mua thịt heo đông lạnh. Nhưng lại quên mất khi mua miếng thịt tươi về, rồi bỏ vào tủ lạnh cấp đông cũng không khác gì thịt đông lạnh nhưng so về vệ sinh an toàn thực phẩm, vị ngon không thể bằng loại thịt đông lạnh sản xuất trong các nhà máy hiện đại, đạt chuẩn quốc tế”, Chị Trang (quận 3) nói.
Cũng theo chị Trang, sau cú sốc về giá heo trong thời gian qua đã khiến mọi người bắt đầu nghĩ đến sử dụng thịt đông lạnh thay thế.