Năm doanh nghiệp lớn bao gồm Agristo, Bart’s Potato Company, Clarebout Potatoes, Ecofrost và Mydibel sẽ tham gia Food & Hotel Vietnam 2019, một triển lãm thương mại quốc tế uy tín về ngành thực phẩm, thức uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam từ ngày 24 đến 26 tháng 04 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC).
Buổi gặp gỡ báo chí Việt Nam và VLAM
Thông qua triển lãm “Khoai tây chiên Bỉ” mở rộng mạng lưới kinh doanh cũng như tìm kiếm cơ hội tăng thị phần của họ tại Việt Nam đối với các sản phẩm khoai tây đã qua chế biến và nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng Việt Nam cũng như trong khu vực về khoai tây Bỉ.
“Việt Nam được biết đến như một thiên đường dành cho người yêu ẩm thực và người tiêu dùng Việt Nam cũng vô cùng tinh tế trong việc chọn lựa và yêu thích món ăn ngon. Hiện nay, khoai tây chiên của Bỉ vẫn chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, vì vậy, chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội giới thiệu một trong những sản phẩm được yêu thích nhất của quốc gia với đất nước Việt Nam. Khoai tây Bỉ không chỉ có hình thức đẹp mắt với màu vàng ruộm mà hương vị cũng vô cùng hấp dẫn trong mềm ngoài giòn, có thể ăn kèm với bít-tết hoặc được dùng như một món khai vị chấm cùng sốt mayonnaise.”
Bỉ là quốc gia xuất khẩu khoai tây đông lạnh lớn nhất thế giới, với 90% tổng sản lượng được xuất khẩu ra toàn thế giới. Năm 2018, các doanh nghiệp Bỉ đã chế biến 5 triệu tấn khoai tây.
Khách mời thưởng thức khoai tây tại buổi gặp gỡ báo chí
Khoai tây chiên của Bỉ là món ăn có một lịch sử lâu đời và đã trở thành một phần di sản của quốc gia. Trên thực tế, tại Bỉ, đi đâu mọi người cũng có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng khoai tây chiên, từ khắp các ngôi làng đến thành phố lớn. Sản phẩm khoai tây chiên Bỉ vừa được (Tổ chức Giáo dục khoa học và văn hóa Liên hiệp quốc) UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia kể từ năm 2004.
Khách mời thưởng thức khoai tây tại buổi gặp gỡ báo chí
Ngọc Anh