Theo ông Nguyễn Văn Đức Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp thuộc Sở NN-PTNT TP, ngày 11-11 đơn vị tiếp tục mở thêm chợ phiên tại Nhà Thiếu nhi quận 3 và sau đó họp định kỳ vào sáng chủ nhật hằng tuần.
Người tiêu dùng mua sắm tại chợ phiên ở Trung tâm Văn hóa quận 5 sáng 10-11
Như vậy, sau hơn 2 năm mở mô hình chợ phiên nhằm phát triển kênh sản xuất, phân phối, tiêu thụ nông sản theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt, đến nay TP HCM đã có 10 chợ phiên nông sản an toàn tại quận 1, 2, 3, 5, 6, 10 (2 điểm), 11 và Bình Tân, Tân Bình. Mỗi phiên có trung bình 22 đơn vị tham gia, doanh thu trung bình 195 triệu đồng/phiên, các chợ phiên được mở mỗi tuần một ngày (thứ bảy hoặc chủ nhật), từ 6 giờ đến 12 giờ.
Theo ghi nhận của phóng viên, so với thời gian đầu, chợ phiên hiện nay đã đa dạng mặt hàng gồm nhiều nhóm sản phẩm như: rau củ quả, nấm, trái cây, thịt heo, gà,… do số lượng đơn vị đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP nhiều hơn trước.
Tin-ảnh: Ng.Ánh/NLĐ